,
Cập nhật lúc 15:42, Thursday, 17/06/2010

Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ngãi năm 2010


(QNĐT) - Đại hội được tổ chức vào tối 16/6, tại Khách sạn Petrosetco. Dự đại hội có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn cùng 125 đại biểu là đội viên, thiếu nhi và phụ trách Đội trong toàn tỉnh.

Với chủ đề "Làm theo lời  Bác dạy - Tiếp hào khí Thăng Long. Thi đua nghìn việc tốt - Vững bước vào tương lai", trong năm học vừa qua, toàn thể đội viên, nhi đồng trong toàn tỉnh đã ra sức thi đua phấn đấu và đạt được nhiều thành tích. Đã có hàng ngàn bạn đạt học sinh giỏi các cấp và gần 80.000 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ  và quà cho các em thiếu nhi
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn trao chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ và quà cho các em thiếu nhi.
 
Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào học tập, phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, công tác Trần Quốc Toản cũng được các em tham gia thường xuyên và cụ thể hóa bằng các việc làm thiết thực, như vận động đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 200 triệu đồng, tổ chức thăm viếng, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Hưởng ứng cuộc vận động hai không của Bộ Giáo dục - Đào tạo, ngay từ đầu năm học, 100% Liên đội đã tổ chức cho đội viên thiếu nhi cam kết thực hiện. Ngoài ra, việc rèn luyện ý thức, đạo đức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ luôn được các em thi đua thực hiện thông qua hàng loạt các phong trào "Mỗi ngày làm một việc tốt", "chương trình phát thanh măng non", "đọc và làm theo báo đội",...

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, tại đại hội 14 cán bộ Đội xuất sắc được trao giải thưởng Kim Đồng; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 22 đội viên là cán bộ Đội giỏi và trao quyết định công nhận danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh, năm học 2009 - 2010 cho 85 đội viên.
 
Đại hội cũng thống nhất đề cử 6 đội viên tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, đồng thời đã trao học bổng cho 14 thiếu nhi có thành tích học tập xuất sắc, 6 thiếu nhi dân tộc thiểu số học giỏi và 28 thiếu nhi vượt khó, hiếu học.   
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận  những thành tích mà đội viên và các thầy cô giáo, những cán bộ Đoàn, tổng phụ trách Đội tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn toàn thể đội viên trong tỉnh tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu  đẹp, văn minh.
 
Tin, ảnh: Ái Kiều
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201006/Dai-hoi-Dai-bieu-Chau-ngoan-Bac-Ho-tinh-Quang-Ngai-nam-2010-1947146/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,