,
Cập nhật lúc 10:59, Saturday, 01/05/2010

TP. Quảng Ngãi sẽ được quy hoạch xây dựng thành đô thị hướng biển


(QNĐT)- UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng năm 2035. Theo đó, thành phố Quảng Ngãi đến năm 2035 sẽ mở rộng ra phía Bắc và phía Đông

Theo ý tưởng quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2025 của liên doanh tư vấn giữa Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và Nông thôn (thuộc Bộ Xây dựng) và Công ty Development Design Group (DDG- Mỹ) thì đến năm 2035, thành phố Quảng Ngãi sẽ mở rộng ra phía Bắc và phía Đông.
 
Một góc thành phố Quảng Ngãi
Một góc thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: Báo Quảng Ngãi
 
Phía Bắc sẽ giáp với phía Nam khu kinh tế Dung Quất (mở rộng), phía Nam giáp huyện Tư Nghĩa, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, với tổng diện hơn 12.000 ha. Trên cơ sở ý tưởng quy hoạch chung của các đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng quy hoạch phù hợp với điều kiện khách quan và chủ quan của địa phương.
 
Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích tại cuộc họp góp ý điều chỉnh quy hoạch xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng năm 2035, diễn ra vào sáng ngày 27-4.
 
Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch xây dựng thành phố Quảng Ngãi là nhằm đáp ứng mục tiêu của tỉnh về phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa- hiện đại hóa, tạo đà thúc đẩy quá trình đô thị hóa toàn tỉnh; làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý xây dựng và tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng đô thị theo quy hoạch, làm tiền đề để nâng cấp thành phố Quảng Ngãi lên đô thị loại II trong thời gian tới.
 
PV
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201005/TP-Quang-Ngai-se-duoc-quy-hoach-xay-dung-thanh-do-thi-huong-bien-1940237/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,