,
Cập nhật lúc 15:52, Thursday, 31/12/2009

Dự án cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á: Hoàn thành gần 90% khối lượng công việc


(QNĐT) - Sau hơn 10 tháng triển khai thi công, đến nay công trình dự án cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ đã hoàn thành gần 90% khối lượng công việc.
 
Cảng neo đậu tàu thuyền Mỹ Á đang được khẩn trương xây dựng Một đoạn đê đang được thi công
Một đoạn đê đang được thi công
Theo kế hoạch công trình sẽ được xây dựng hoàn tất và đưa vào sử dụng vào giữa tháng 4/2010. Đó là lời khẳng định của kỹ sư Nguyễn Quang Hưng, người chịu trách nhiệm phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp tại công trường.

Được biết, dự án cảng neo trú tàu thuyền và của biển Mỹ Á có tổng vốn đầu tư trên 90 tỷ đồng do Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, bao gồm các hạng mục: Đê bắc, đê nam, đê chắn cát-ngăn lũ, vũng neo đậu-luồng vào bến cá.

Công trình được thiết kế đảm bảo cho 400 tàu thuyền có công suất đến 400CV/chiếc ra vào cửa biển và neo trú an toàn trong mọi thời tiết.

Ngoài ra, công trình cũng sẽ góp phần vào việc thoát lũ ở các sông là Trà Câu, sông Thoa và sông Trường, hạn chế thiệt hại cho sản xuất và đời sống của nhân dân quanh vùng.
 
Cảng neo đậu tàu thuyền Mỹ Á đang được khẩn trương xây dựng
Cảng neo đậu tàu thuyền Mỹ Á đang được khẩn trương xây dựng
                                         Trang Thy
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/200912/Du-an-cang-neo-tru-tau-thuyen-va-cua-bien-My-A-Hoan-thanh-gan-90-khoi-luong-cong-viec-1922606/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,