,
Cập nhật lúc 15:40, Tuesday, 18/08/2009

Tặng 127 nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo

(QNĐT)- Trong 2 ngày 18-19/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (TMCPCT) Việt Nam đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao 127 ngôi nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi.
 

Cắt băng khánh thành trường mầm non xã Bình Thới
Cắt băng khánh thành trường mầm non xã Bình Thới


Các đồng chí Nguyễn Hoà Bình-Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Đinh Thị Loan-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh... về dự và cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tại xã Trà Lâm (Trà Bồng) và Trường mầm non xã Bình Thới (Bình Sơn)

Trong số 127 nhà tình nghĩa được bàn giao đợt này gồm có 63 ngôi nhà cho đồng bào tại xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng; 37 ngôi nhà cho đồng bào xã Thanh An, huyện Minh Long; 27 ngôi nhà cho đồng bào xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây (trung bình 20 triệu đồng/nhà). Tại buổi bàn giao, Ngân hàng TMCPCT còn trao tặng mỗi hộ gia đình một số vật dụng sinh hoạt như bàn ghế, thau, nồi, chén bát, chăn mền...

Ngoài ra, trong 2 ngày 18-19/8, ngân hàng TMCPCT còn bàn giao 3 trường mẫu giáo, trị giá gần 1,5 tỷ đồng cho các địa phương: Bình Thới (Bình Sơn), Tịnh Bình (Sơn Tịnh), Hành Đức (Nghĩa Hành).
 

Những ngôi nhà tình nghĩa tại xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng do Ngân hàng TMCPCT Việt Nam trao tặng.
Những ngôi nhà tình nghĩa tại xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng do Ngân hàng TMCPCT Việt Nam trao tặng.


Đây là chương trình hỗ trợ hỗ trợ 200 nhà cho người nghèo trong chương trình hỗ trợ các địa phương xoá nhà tranh tre, nứa lá và xây 4 trường mầm non của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam dành cho Quảng Ngãi. Tổng kinh phí 6 tỷ đồng, trong đó 4 tỷ đồng dành cho xây nhà tình nghĩa, 2 tỷ đồng xây trường mẫu giáo.


 Tin, ảnh: M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/2009/08/1715504/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,