Tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới ngưng hoạt động trên toàn châu Âu

16:23, 19/03/2020 [GMT+7]
.
Volkswagen đang chuẩn bị tạm dừng sản xuất tại hầu hết các nhà máy ở châu Âu, trong bối cảnh cựu lục địa đang căng mình chống đại dịch Covid-19.
Nhu cầu thị trường khó đoán, nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn, Volkswagen thừa nhận là không thể dự báo lợi nhuận của năm nay.
Nhu cầu thị trường khó đoán, nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn, Volkswagen thừa nhận là không thể dự báo lợi nhuận của năm nay.
Hôm 17/3, tập đoàn ô tô Đức cho biết sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kì và Slovakia ngay trong tuần này. Các nhà máy ở Italia, nơi sản xuất siêu xe Lamborghini và mô-tô hiệu Ducati cũng sẽ tạm ngừng hoạt động.
 
CEO Herbert Diess của Volkswagen cho biết hầu hết các nhà máy khác của tập đoàn đang chuẩn bị dừng sản xuất, có thể là trong hai tuần.
 
Volkswagen đã bán ra 10,8 triệu xe trên toàn thế giới trong năm 2019, là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Gần 44% trong tổng số 668.000 công nhân viên của tập đoàn sống tại Đức, nơi tập đoàn này là đầu tàu trong lĩnh vực sản xuất.
 
Tương lai mù mịt trên thị trường châu Âu, nhưng Volkswagen cho biết hoạt động sản xuất và kinh doanh của tập đoàn tại Trung Quốc, một trụ cột về doanh thu của tập đoàn, đang dần được khôi phục, khi mà số ca mới nhiễm Covid-19 tại đây giảm xuống và các kế hoạch tăng công suất sản xuất xe chạy điện đầy tham vọng của Volkswagen vẫn theo đúng lộ trình. Hiện chỉ còn hai nhà máy của tập đoàn tại Trung Quốc vẫn chưa hoạt động trở lại.
 
Theo Nhật Minh/Dân Trí
 
.