Honda Civic Type R Limited Edition 2020 'cháy xe' vì khác biệt

16:24, 23/03/2020 [GMT+7]
.
Honda Civic Type R mới vừa được bán ra ngay lập tức nhiều người đặt mua dù chưa biết giá bao nhiêu.
Honda Civic Type R xuất hiện lần đầu tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018, là bản hatchback hiệu suất cao được mệnh danh như xe đua đường phố. Trên thị trường quốc tế, mẫu xe của Honda được đánh giá cao về hiệu suất vận hành thể thao, cạnh tranh với các đối thủ như Ford Focus RS hay Volkswagen Golf R.
 
Phiên bản giới hạn Limited Edition 2020 được trang bị bánh xe hợp kim BBS 20 inch trọng lượng nhẹ giúp giảm đến 8kg, kết hợp bộ lốp Michelin Cup 2 và xe sẽ chỉ được sơn màu vàng duy nhất, được gọi với tên Sunlight Yellow tại châu Âu. Trong khi tại Mỹ, màu vàng này được gọi là Phoenix Yellow. 
Nhà sản xuất cũng cho biết, phiên bản Limited Editon còn được bỏ cần gạt nước phía sau, hệ thống thông tin giải trí và hệ thống điều hòa cũng được bỏ bớt, kể cả cửa gió điều hòa phía sau. Chưa kể các chi tiết cách âm trên trần xe, khoang hành lý phía sau, phía sau hốc bánh xe và bảng táp lô cũng được cắt giảm.
 
Tuy nhiên không như đối thủ Renault Megane RS Trophy-R, Honda Civic Type R Limited Edition vẫn giữ lại hàng ghế sau, giúp chủ nhân vẫn có thể sử dụng để đi lại hàng ngày.
 
Honda cũng cắt tổng cộng 47kg trọng lượng, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của xe. 
Nội thất Honda Civic Type R Limited Edition.
Nội thất Honda Civic Type R Limited Edition.
Hiện người mua chỉ có thể đặt bản R tiêu chuẩn hoặc bản R thể thao hiệu suất cao hơn. Tất cả các bản Type R mới đều có vô lăng Alcantara, lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn để làm mát tốt hơn, thông tin giải trí được cải thiện và phanh tốt hơn.
 
Các bản Honda Civic Type R 2020 đều sử dụng cùng một động cơ - bốn xi-lanh tăng áp 2.0 lít tương tự với công suất 316bhp và 295lb ft.
 
Theo Lan Hương/VTC.vn
 
.