Bí quyết khử mùi hôi trên ôtô sau mỗi chuyến du lịch

09:25, 04/11/2019 [GMT+7]
.
Những mùi hôi trên xe ôtô luôn khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu, thậm chí có cảm giác như bị say xe khi mới bước vào ngồi. Tuy nhiên, có rất nhiều bí quyết giúp bạn có thể đánh bay những mùi hôi đó.

Khử mùi thuốc lá

Mùi thuốc lá là một trong những mùi hôi cứng đầu nhất trong xe ôtô. Để xử lý mùi hôi này, bạn chỉ cần rắc bột baking soda vào những chỗ ám mùi thuốc lá nhất trên xe ôtô. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể đun sôi vỏ cam, vỏ quýt sau đó cho vào trong xe đóng kín cửa khoảng 30 phút.

Đối với những người quá bận rộn và không có thời gian làm tinh dầu, bạn có thể mua những lọ tinh dầu ôtô bán sẵn. Ngoài ra, bạn có thể thấm nước xả vải vào một chiếc khăn và lau những vị trí ám mùi trong khoang xe. Mùi thơm êm dịu của nước xả vải sẽ xua đuổi mùi hôi của thuốc lá, hãy nhớ lau hàng ngày để mùi hôi không quay trở lại.

Khử mùi ẩm mốc

Vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt khiến khoang xe có mùi ẩm mốc rất khó chịu. Ngửi mùi ẩm mốc quá lâu có thể khiến người sử dụng xe bị ho, hen suyễn. Để có thể khử mùi ẩm mốc, bạn cần mua một trái dứa nhỏ, khoét rỗng ruột và đặt vào bên trong một cốc nến. Khi nến cháy hết, mùi thơm của trái dứa sẽ tiêu diệt mùi ẩm mốc.
.Mùi thơm của trái dứa sẽ tiêu diệt mùi ẩm mốc. Ảnh BD.
.Mùi thơm của trái dứa sẽ tiêu diệt mùi ẩm mốc. Ảnh BD.

Một cách khử mùi ẩm mốc rất hiệu quả khác đó là đặt bã trà trong xe ô tô. Bã trà sẽ hút hết mùi ẩm mốc, trả lại không gian tươi mát cho khoang xe. Đồng thời, bạn có thể mua một loại cây xanh, có thể là loại cây đựng trong chai thủy tinh để treo trong xe. Cây xanh có tác dụng khử ẩm mốc rất tốt và có lợi cho sức khỏe người sử dụng.

Khử mùi thức ăn

Việc ăn uống trên xe ô tô có thể để lại mùi thức ăn thừa rất khó chịu. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán các túi vải đựng cà phê rang chín để khử mùi ô tô. Nếu không có thời gian rang hạt cà phê, bạn nên mua loại túi khử mùi này. Mặt khác, bạn nên trồng một cây nha đam nhỏ trong xe, bởi nha đam có công dụng khử mùi rất tốt.
Cà phê có tính năng khử mùi hôi trên ôtô rất hữu hiệu. Ảnh BD
Cà phê có tính năng khử mùi hôi trên ôtô rất hữu hiệu. Ảnh BD

Khử mùi điều hoà

Để khắc phục mùi hôi từ điều hoà, bạn nên vệ sinh nội thất thường xuyên, mở cửa kính ô tô ít nhất 1 lần trong ngày. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu có mùi chanh, quế, cam, sả… nhằmtạo ra hương thơm, khử sạch những mùi khó chịu trong xe.

Thậm chí, ngửi mùi tinh dầu còn giúp bạn hạn chế các bệnh về đường hô hấp, tinh thần phấn chấn, thoải mái. Ngoài việc sử dụng tinh dầu trực tiếp, còn có các loại máy khuếch tán tinh dầu khử mùi ô tô rất hiệu quả. Tuy nhiên, máy khuếch tán tinh dầu có giá bán trên thị trường khá cao, khoảng 1-5 triệu đồng nên hạn chế người sử dụng.

 
Theo TRẦN KHANH/LĐO
 
.