Xe chở 20 sinh viên thực tập lao xuống vực đèo Hải Vân, 1 người chết

23:15, 08/01/2019 [GMT+7]
.

Một xe khách chở hơn 26 người bao gồm 20 sinh viên khi đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên - Huế đã lao xuống vực sâu. Hiện 9 người bị thương nặng được chuyển vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

 

 
Khoảng 13h chiều 8-1, một xe chở khách 30 chỗ ngồi chở đoàn sinh viên thực tập 21 người của trường Cao đẳng Kiên Giang bị mất lái, lao xuống vực sâu khi đang đổ đèo Hải Vân.
 
Theo nguồn tin ban đầu của Tuổi Trẻ Online từ lực lượng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế), có rất nhiều người bị thương và chưa rõ thiệt hại về sinh mạng. 
 
Ông Dương Đăng Trung, chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), cho biết đang huy động mọi xe cấp cứu của huyện đến hiện trường để tiến hành cứu nạn.
 
Trong số 9 nạn nhân đầu tiên được đưa đến bệnh viện có một nữ nạn nhân bị mất rời cánh tay. Nạn nhân này được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng trong đợt đầu.
 
Cánh tay của nạn nhân được bỏ vào thùng đá trong xe cấp cứu đến bệnh viện trong đợt tiếp theo.
 
Vào lúc 14h30 chiều nay (8-1), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, BS. Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã có một nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện.
 
Hiện bệnh viện đang tiếp nhận 9 nạn nhân từ vụ tai nạn giao thông ở đèo Hải Vân nói trên. Các nạn nhân này đều bị đa chấn thương, toàn bệnh viện đang huy động bác sĩ tập trung cứu chữa.
 
Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - trưởng Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hiệp - TP Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa đường bộ lên đèo Hải Vân, tạm dừng lưu thông xe cộ qua đây sau khi vụ tai nạn xảy ra để phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ.
 
Theo Tuổi trẻ
.